Án treo giò là gì – Thời gian áp dụng án treo giò như thế nào

415

Án treo giò là gì – Trong các trận đấu bóng đá, việc va chạm giữa các cầu thủ và vi phạm các quy tắc bóng đá do FIFA đã ban hành khiến các cầu thủ phải nhận thẻ vàng, thẻ đỏ. Đối với những tình huống quan trọng các cầu thủ có thể nhận hình phạt treo giò được khi nhân đủ thẻ vàng hoặc thẻ đỏ. Cùng chuyên mục Bóng đá quốc tế tìm hiểu nhé.

Án treo giò là gì - Thời gian áp dụng án treo giò như thế nào

Án treo giò trong bóng đá là gì

Treo giò là là một hình thức trừng phạt đối với hành vi phạm lỗi của cầu thủ trong khi thi đấu. Việc treo giò này sẽ buộc các cầu thủ không được thi đấu trong các giải đấu trong một khoảng thời gian nhất định.

Thời gian cấm thi đấu tùy theo mức độ vi phạm của cầu thủ và sẽ do trọng tài quyết định.

Hình thức xử phạt này đã được áp dụng cách đây khá lâu và do Liên đoàn bóng đá quốc tế – FIFA ban hành. Những năm gần đây, việc treo giò cũng có chút thay đổi nhưng không nhiều so với trước đây.

Đối với những người yêu thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi mang đến thêm cho bạn đọc bang xep hang bong da mới nhất được chúng tôi cập nhật liên tục.

Việc treo giò sẽ được áp dụng khi cầu thủ phạm lỗi trực tiếp trên sân thi đấu và được quy định cụ thể bằng thẻ phạt do trọng tài quyết định.

Nó có thể là một thẻ vàng hoặc một thẻ đỏ. Việc thi hành án phạt của cầu thủ trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm và loại thẻ mà cầu thủ nhận được từ trọng tài.

Nó cũng có nghĩa là thời gian treo giò dài đối với các vi phạm nghiêm trọng và thời gian thực hiện ngắn đối với các vi phạm nhỏ.

Thời gian chịu án treo giò của cầu thủ có thể là bao lâu?

Như đã chia sẻ ở trên, thời gian treo giò sẽ tùy thuộc vào mức độ vi phạm của cầu thủ. Thời gian tạm dừng cụ thể sẽ được phân tích dưới đây:

Treo giò trong trường hợp bị tích thẻ vàng 

Trong bóng đá, thi đấu ngoài việc mang về chiếc cúp vô địch còn là niềm tự hào của đất nước. Vì vậy, các cầu thủ rất dễ mắc sai lầm trên sân.

Tuy nhiên, nếu phạm lỗi không khéo hoặc phạm lỗi quá nghiêm trọng, cầu thủ có thể bị trọng tài rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ty so truc tuyen được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Trọng tài sẽ căn cứ vào số thẻ vàng cộng dồn mà cầu thủ phạm phải để quyết định thời gian treo giò là bao lâu. Theo quy định, nếu dính đủ 2 thẻ vàng, cầu thủ sẽ bị treo giò.

Tuy nhiên, 2 thẻ vàng này không được cộng dồn trong cùng một trận đấu. Nghĩa là 2 thẻ vàng này được tính theo quy luật cộng dồn từ trận này sang trận khác.

Cụ thể, nếu một cầu thủ bị thẻ vàng trong ván đấu đầu tiên. Sang ván thứ 2 vẫn tiếp tục phạm lỗi để nhận thẻ vàng. Người chơi sẽ bị treo giò.

Thông thường một cầu thủ sẽ bị treo giò ván thứ 3 sau khi có quyết định treo giò. Đến ván thứ 4, cầu thủ có thể trở lại sân thi đấu bình thường. Có một số trường hợp cầu thủ bị treo giò 2 trận thay vì 1 trận như đã nêu.

Treo giò cầu thủ khi bị thẻ đỏ

Khi cầu thủ bị treo giò do thẻ đỏ sẽ áp dụng trong 2 trường hợp

Trường hợp 1: Trường hợp nhận thẻ vàng gián tiếp 2 trận sẽ bị treo giò ngay quyền thi đấu và buộc phải rời sân.

Trường hợp 2: Thẻ đỏ trực tiếp do cầu thủ vi phạm trong quá trình thi đấu, các lỗi có thể xảy ra như: để chân, cố ý cản trở, gây thương tích …

Các tình huống cầu thủ phạm lỗi do ý thức của cầu thủ hoặc do chấn thương của cầu thủ có thời gian treo giò ngắn, có thể là 1 hoặc 2 trận. Cầu thủ phạm lỗi thô bạo sẽ nhận án treo giò rất cao, có thể từ 5 đến 10 trận.