Thông tin về bài poker cơ bản cho người mới

746

Chơi bài Poker tại Sbobet như thế nào từ lâu đã trở thành câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết này SBOBET88 sẽ giới thiệu chi tiết hơn về game này, cũng như thông tin và những điều phải biết khi chọn cược loại hình này.

Giới thiệu game Poker SBOBET

Poker hay còn được gọi là Slot, là trò chơi nổi tiếng bắt nguồn từ từ thế kỷ XIX tại Hoa Kỳ. Từ sau năm 2000, game này trở nên được ưa chuộng tại Hoa Kỳ và sau đó bùng nổ trở thành trò chơi bài mang tầm quốc tế. Nhiều giải đấu Poker cũng từ đó mà ra đời. 

Có nhiều hình thức Poker nhưng phổ biến nhất vẫn là Texas Hold’em. 

Một số ký hiệu trong bài Poker

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về thông tin Poker, người chơi cần nắm rõ ý nghĩa một số thuật ngữ sau đây:

Nút D – nút chia bài (Dealer): Ký hiệu hình tròn nằm giữa bàn Poker dùng để đánh dấu người chơi nào bắt đầu ván bài trước

Mù nhỏ (Small Blind) và Mù lớn (Big Blind): là 2 người chơi gần nhất phía bên tay trái Dealer. Người đầu tiên phía bên trái nút chia bài được gọi là mù nhỏ Và người bên cạnh là mù lớn. Vì 2 người chơi phải Chơi trước khi được chia bài nên gọi là điểm mù. Mù lớn có giá trị gấp đôi mù nhỏ.

Game giải trí Poker

+ Pot: Tổng số tiền cược của cả bàn. Người chiến thắng cuối cùng sẽ giành được toàn bộ số Pot. Đơn vị cược trong Poker gọi là chip

+ Cược (Bet): Khi chưa có ai Chơi, và bạn là người đầu tiên làm điều ấy tại 1 vòng cược, thì đó được gọi là Cược

+ Bỏ bài (Fold) : Khi bạn sở hữu những lá bài không tốt và không muốn theo, lúc này chọn bỏ bài đồng nghĩa việc bạn mất đi số tiền đã cược trước đó

+ Theo Bài (Call): Người chơi trước Chơi và bạn bỏ ra số chip tương ứng được gọi là theo

+ Tố (Raise): Khi bạn muốn đánh đòn tâm lý với những người chơi khác, bạn đưa ra số tiền cược cao hơn.

+ Tố tất (All in): cược toàn bố số tiền bạn đang có

Luật chơi Poker cơ bản tại Sbobet

Poker tại cổng game Sbobet lấy nền tảng là bộ bài tây 52 lá với các giá trị từ 2 đến A. Thông thường một bàn Poker có từ 2 đến 10, ở Việt Nam thường là từ 2 đến 6 người. Mỗi người chơi được chia 2 lá bài riêng (gọi là bài tẩy) và 5 lá bài chung đặt giữa bàn. Một ván Poker diễn ra gồm 4 vòng:

+ Vòng 1: Pre – Flop

Vòng này bắt đầu sau khi người chơi đã biết 2 lá bài tẩy của mình là gì. Người bên tay trái mù lớn là người chơi đầu tiên. Lần lượt những người chơi tiếp theo sẽ lựa chọn theo, bỏ bài, cược,… Khi số tiền cược của tất cả người chơi bằng nhau sẽ chuyển sang vòng 2

+ Vòng 2: Flop

Ở vòng này, Người chơi đầu tiên là người ở vị trí mù nhỏ. Dealer sẽ lật mở 3 lá bài chung. Người chơi kết hợp 3 lá bài này với 2 lá bài tẩy của mình để đưa ra quyết định nên cược, theo, tố hay bỏ.

Thông tin Poker đơn giản

+ Vòng 3: The Turn

Tương tự như vòng Flop, người ở vị trí mù nhỏ sẽ bắt đầu vòng chơi. Lá bài chung thứ 4 được mở ra và người chơi cân nhắc kết hợp với các lá bài đã có để đưa ra quyết định.

+ Vòng 4: The River

Lá bài chung thứ 5 được mở. Người chơi kết hợp 5 lá bài chung và 2 lá bài tẩy của mình để xác định loại bài, những người chơi khác tiếp tục vòng cược. Sau cùng những người chơi còn trụ lại sẽ ngửa bài (Showdown) để xác định thắng thua.

Các hạng bài Poker tại SBOBET

Trong bài Poker, người ta ít khi quan tâm đến chất bài (cơ, rô, chuồn hay bích) mà chỉ quan tâm đến giá trị lá bài. Giá trị lớn nhất là A và nhỏ nhất là 2. Một tay Poker gồm 5 lá bài, có thể là 2 lá bài tẩy kết hợp với 3 lá bài chung. Hoặc 1 lá bài tẩy và 4 lá bài chung. Các hạng bài trong Poker gồm:

+ Thùng phá sảnh (Royal Flush): Hạng bài cao nhất trong Poker, gồm sảnh đồng chất từ 10 đến A

+ Sảnh thùng (Straight Flush): Sảnh đồng chất bất kì nhưng không phải thùng phá sảnh

+ Tứ quý (Four of a kind): 4 lá cùng giá trị

+ Cù lủ (Full House): gồm 1 bộ 3 và 1 đôi

+ Thùng (Flush): tổ hợp 5 lá bài đồng chất 

Các hạng bài trong Poker

+ Sảnh (Straight): 5 lá bài có giá trị liên tiếp nhau

+ Sam (Three of a kind): bài có 1 bộ 3 cùng giá trị

+ 2 đôi (Two pairs): bài có 2 đôi, chẳng hạn như 3,3,10,10, J

+  Một đôi (One pair): 1 cặp bài đồng cấp và 3 lá bài không liên quan.

+ Mậu thầu: chỉ 5 lá bài không liên quan gì đến nhau (không phải đôi, bộ ba, sảnh hay tứ quý và cũng không đồng chất). Đây là hạng bài thấp nhất trong Poker

Trên đây là một số thông tin về cách chơi bài Poker cơ bản tại Sbobet nhất dành cho những ai mới bắt đầu. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

"Trên đây là nội dung mang tính chất tham khảo, bạn có thể sử dụng cho mục đích giải trí riêng của bản thân, không nên lạm dụng!"