Các kỹ năng đá bóng sân cỏ nhân tạo không thể bỏ qua

664

Chia sẻ kỹ năng đá bóng sân cỏ nhân tạo cơ bản đặc biệt dành riêng cho những cầu thủ bóng đá phủi thông qua bài viết sau đây trong chuyên mục bóng đá Quốc Tế.

1. Các kỹ thuật khởi động

Để bước vào các trận đấu hoặc trước mỗi buổi tập thì việc khởi động thật kỹ để làm nóng cơ bắp là điều quan trọng sẽ giúp cho quá trình luyện tập và thi đấu được hiệu quả, hạn chế những chấn thương không đáng có.

Trước tiên, hãy khởi động không bóng tương tự giống như bài khởi động cơ bản khi bạn học thể dục hoặc khi tham gia bất kỳ môn thể thao nào khác.

Thực hiện xoay các khớp cổ tay cổ chân, vai, cổ, cánh tay, gối,… Tiếp theo hãy tập chạy tại chỗ cùng với các động tác nâng cao đùi hay đạp sau.

Sau đó là phần khởi động cùng với bóng giúp bạn có thể có được cảm giác bóng ngay khi vừa vào trận đấu. Hãy thử tâng bóng, chuyền bóng một cách nhẹ nhàng,… bạn sẽ cải thiện được cảm giác bóng nhiều lắm đấy.

Sau khi khởi động thật kỹ, chúng ta sẽ cùng nhau đến với một số các kỹ thuật bóng đá sân cỏ nhân tạo mà các bạn cần biết và thuần thục trong thi đấu.

Các kỹ năng đá bóng sân cỏ nhân tạo không thể bỏ qua
Các kỹ năng đá bóng sân cỏ nhân tạo không thể bỏ qua

Mời bạn xem thêm kqbd cập nhật đầy đủ kết quả của các trận đấu thuộc các giải bóng chuyên nghiệp nhất thế giới một cách nhanh nhất hiện nay.

2. Kỹ năng đá bóng sân cỏ nhân tạo

Cách tập sút bóng mạnh

Để thực hiện được những cú sút mạnh và chính xác nhất, bạn phải tập cho đôi chân có sức đá mạnh. Bạn có thể sử dụng dây chun buộc chân hoặc tập gánh 1 quả tạ nhỏ rồi sút. Nhiều người cũng thường hay áp dụng bài tập nhảy cóc để tăng độ linh hoạt cho đôi chân.
Sút bóng mạnh là kỹ thuật đá bóng sân cỏ nhân tạo tạo lợi thế nhất, giúp cho việc ghi bàn nhanh nhất. Quá trình thực hành sẽ gồm có 5 bước:

Bước 1: Chạy đà dài

Bước 2: Dừng lại ở vị trí chân trụ cách bóng khoảng 20cm

Bước 3: Vung chân sút ra phía sau. Cao hay thấp sẽ tùy vào ý đồ muốn bóng bay xa hay gần của cầu thủ

Bước 4: Giữ cổ chân thật chắc, trong quá trình tiếp xúc với bóng tuyệt đối không được đổi hướng

Bước 5: Ngả người theo nhịp bóng khi sút

Một số lỗi thường gặp ở trên sân cỏ nhân tạo

Để có được cách đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt nhất, các cầu thủ cần phải tránh một số lỗi sau đây:

– Đầu gối chân trụ không khuỵu xuống và chân trụ đặt quá gần hoặc quá xa quả bóng

– Không duỗi hết khớp cổ chân vì sợ bị chạm đất

– Biên độ vung của chân sút quá hẹp, không đúng cách khiến bóng đi nhẹ

– Khi sút bóng người ngước nhìn lên hoặc là ngửa về sau khiến bóng đi quá cao

Kỹ thuật di chuyển

Các kỹ thuật di chuyển trong bóng đá đóng vai trò quan trọng để hình thành lên các kỹ thuật khác. Để có những bước đi chắc chắn với trái bóng tròn trong chân thì bạn không thể thiếu những kỹ thuật như:

Dừng đột ngột.

Chạy.

Bật nhảy.

Chuyển thân.

Đi bộ.

Đặc biệt khi thi đấu, kỹ thuật di chuyển hay còn được gọi là kỹ thuật chạy chỗ trong bóng đá 7 người là một điều hết sức quan trọng. Phần lớn thời gian trên sân cầu thủ hoạt động không có bóng. Chính vì vậy, cầu thủ cần phải duy trì những kỹ thuật sau đây để áp dụng khi đang hoạt động không có bóng:

Kỹ thuật chạy: Cầu thủ cần hạ thấp trọng tâm tầm người hơn vận động viên điền kinh.

Kỹ thuật dừng đột ngột: Chuẩn bị bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra để đổi hướng.

Kỹ thuật chuyển thân: Bạn cần có sự linh hoạt, óc quan sát và cần nhanh nhạy để tạo ra những cú sút giả.

Kỹ thuật bật nhảy: Thành thục kỹ thuật này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể thực hiện những cú đánh đầu bật cao.

Kỹ thuật đi bộ: Lúc này hãy thả lỏng cơ thể. Đồng thời dành thời gian để quan sát tình hình trận đấu.

Một số kỹ thuật qua người cơ bản

Những kỹ thuật tưởng chừng như đơn giản tuy nhiên lại mang đến nhiều hiệu quả, không quá đẹp mắt nhưng nó lại đáp ứng được những yêu cầu là nhanh và bất ngờ sẽ được sử dụng nhiều hơn. Đó chính là những đánh lạc hướng đối phương bằng các động tác giả như “fake shot”, Body Feint”,…

Đặc biệt 2 kỹ thuật là “Stop & Run” và “Ronaldo chop” mang lại hiệu quả cực kỳ tốt khi tham gia thi đấu trong bóng đá 5 người vì nó có thể tận dụng được những pha đua tốc độ nhằm loại bỏ đối phương trước khi tung ra những pha dứt điểm không thể cản phá từ ngoài đường biên.

Mời bạn xem thêm kết quả bóng đá Đức cập nhật đầy đủ tỷ số, kết quả các trận đêm qua, rạng sáng nay một cách nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

Trên đây là những kỹ năng đá bóng sân cỏ nhân tạo giúp cho bạn dễ đoạt chiến thắng nhất. Hãy chăm chỉ tập luyện và áp dụng ngay nhé, chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện được nhiều kỹ năng chơi bóng của mình.