Danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup

239

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup và cũng có thể là vua phá lưới của World Cup trong các mùa giải, cùng hoibongda.com đi tìm hiểu cụ thể nhé.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup

World Cup là giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới, thu hút sự quan tâm của hàng tỷ người hâm mộ trên toàn thế giới. Ghi bàn là mục tiêu hàng đầu của các cầu thủ trong World Cup và dưới đây là danh sách Top các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong World Cup.

Miroslav Klose (Đức)

Với tổng cộng 16 bàn thắng trong 4 kỳ World Cup từ năm 2002 đến 2014, Miroslav Klose là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử giải đấu này.

Lối ghi bàn cũng không có tính nghệ thuật nhiều như các siêu sao khác và chỉ được đánh giá là bình thường, đơn giản mà thôi. Nhưng chính sự đơn giản đó đã đưa anh lọt vào top đầu danh sách này ở thời điểm hiện tại.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup
Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup

Ronaldo De Lima (Brazil)

Ronaldo đã ghi tổng cộng 15 bàn thắng trong 4 kỳ World Cup từ năm 1994 đến 2006. Anh là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và đã góp phần quan trọng giúp Brazil đạt được thành công.

Anh là người có kỹ thuật đỉnh cao, những pha bóng đi cực căng giúp cựu tiền đạo Barcelona sở hữu loạt thành tích kinh khủng. Qua đó có thể nói, anh chính là ác mộng đen tối của các hậu vệ đối thủ trong những tình huống 1 đối 1.

Gerd Müller (Đức)

Gerd Müller đã ghi tổng cộng 14 bàn thắng trong 2 kỳ World Cup (1970 và 1974). Cụ thể là 10 bàn thắng ở World Cup 1970 và 4 bàn ghi được ở World Cup 1974. Mặc dù chỉ tham dự 2 giải đấu thôi nhưng anh đã tạo được dấu ấn khó phai trong lịch sử World Cup.

Ông cũng là người đạt kỷ lục vua phá lưới World Cup trong suốt 32 năm trước khi có tên Ronaldo nổi lên.

Just Fontaine (Pháp)

Dù chỉ thi đấu trong một kỳ World Cup duy nhất là năm 1958, Just Fontaine đã ghi không tưởng 13 bàn thắng, ghi danh mình là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử World Cup.

Tuy nhiên ông đã giải nghệ ở tuổi 28 thì dính phải chấn thương liên tục làm ảnh hưởng đến sự nghiệp. Nhưng với kỷ lục 13 bàn thắng ở 1 kỳ World Cup đủ để thấy ai có thể vượt qua nổi Ông.

Pelé (Brazil)

Pelé, huyền thoại bóng đá người Brazil, đã ghi tổng cộng 12 bàn thắng trong 4 kỳ World Cup từ năm 1958 đến 1970. Anh là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất và đã giúp Brazil giành ba chức vô địch World Cup.

Sandor Kocsis (Hungary)

Sandor Kocsis đã ghi tổng cộng 11 bàn thắng trong 2 kỳ World Cup (1954 và 1958). Anh là một trong những cầu thủ hàng đầu của đội tuyển Hungary và đã để lại dấu ấn trong lịch sử giải đấu.

Jürgen Klinsmann (Đức)

Jürgen Klinsmann đã ghi tổng cộng 11 bàn thắng trong 3 kỳ World Cup từ năm 1990 đến 1998. Anh là một trong những tiền đạo tài năng của Đức và đã góp phần quan trọng trong việc giúp Đức đạt được thành công trong World Cup.

Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup
Jürgen Klinsmann cầu thủ xuất sắc nhất World Cup

Gabriel Batistuta (Argentina)

Gabriel Batistuta đã ghi tổng cộng 10 bàn thắng trong 3 kỳ World Cup từ năm 1994 đến 2002. Anh là một trong những tiền đạo hàng đầu của Argentina và đã có sự nghiệp đáng nể trong đấu trường World Cup.

Gary Lineker (Anh)

Gary Lineker đã ghi tổng cộng 10 bàn thắng trong 2 kỳ World Cup (1986 và 1990). Anh là một trong những tiền đạo tài năng và hiệu quả nhất của Anh trong lịch sử World Cup.

Grzegorz Lato (Ba Lan)

Grzegorz Lato đã ghi tổng cộng 10 bàn thắng trong 4 kỳ World Cup từ năm 1974 đến 1982. Anh là một trong những cầu thủ nổi tiếng của Ba Lan và đã có những thành công đáng kể trong World Cup.

Các cầu thủ trong danh sách này đã để lại dấu ấn và ghi danh trong lịch sử World Cup thông qua khả năng ghi bàn xuất sắc của mình. Khả năng ghi bàn của họ không chỉ đóng góp vào thành tích của đội tuyển mà còn tạo ra những kỷ niệm và những pha bóng đẹp trong lòng người hâm mộ.

Xem thêm: Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất C1 trong lịch sử

Xem thêm: Trọng tài Collina: Biểu tượng công bằng trong bóng đá

Hy vong, với những thông tin mà chúng tôi chia sẽ ở trên giúp cho các bạn hiểu phần nào về những cầu thủ xuất sắc nhất World Cup này nhé.