Hatha Yoga là gì? Lợi ích tuyệt vời khi tập Hatha Yoga

555

Hatha Yoga là gì có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu và giải đáp Yoga Hatha là gì nhé!

Hatha Yoga là gì?

Yoga không còn xa lạ ở Việt Nam, nhưng các trường phái yoga cụ thể không phải người tập nghiệp dư nào cũng biết đến, Hatha Yoga là một trong số đó.

Hatha Yoga là hình thức yoga được tập luyện phổ biến nhất ở Mỹ. Đây là một nhánh của yoga mà tập trung đặc biệt vào sức khỏe thể chất và tinh thần. Trong tiếng Phạn, mặt trăng được gọi là “ha” và mặt trời được gọi là “tha” – kết lại hình thành Hatha. Hatha Yoga là môn tập để kết hợp hài hòa hai nguồn năng lượng chính trong cơ thể, đó là năng lượng của mặt trăng và năng lượng của mặt trời. Ngoài ra, nó bao gồm ý tưởng về sự cân bằng giữa ý chí và trí tuệ.

Hatha Yoga sử dụng các tư thế (asana), kỹ thuật thở (pranayama) và thiền (dyana) với mục đích tạo ra một cơ thể khỏe mạnh và một tâm hồn thanh thản. Hiểu một cách đơn giản, nó có nghĩa là sự khám phá bình an, mãn nguyện nội tại và sự thông suốt về trí óc. Đây cũng là ý nghĩa tinh thần cốt lõi của Hatha Yoga.

Có 8 hình thức Hatha Yoga phổ biến, bao gồm: Ashtanga Yoga, Bikram Yoga, Integral Yoga, Iyengar Yoga, Kundalini Yoga, Vinyyoga, Krypalo Yoga và Sivananda Yoga. Ngoài ra, nhiều người thường nghe nói đến Flow Yoga, đó là sự kết hợp của các chế độ Hatha Yoga và chuyển đổi tư thế nhịp nhàng.

Hatha Yoga là gì? Lợi ích tuyệt vời khi tập Hatha Yoga

Lợi ích khi tập Hatha Yoga

Tập luyện Hatha Yoga thường xuyên sẽ mang lại những lợi ích tốt đẹp sau:

Về cơ thể

– Cơ và khớp: Tập luyện Hatha Yoga giúp cải thiện sự linh hoạt ở cột sống và gân kheo. Các nhà nghiên cứu cũng khuyến nghị tập Hatha Yoga cho người cao tuổi, những người cần giúp đỡ để cải thiện tính linh hoạt của khớp.

– Viêm khớp và đau cơ xơ hóa: Theo NCCIH, có nhiều bằng chứng cho thấy tập Hatha Yoga có lợi cho bệnh viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp và đau cơ xơ hóa.

– Đau lưng: Đây là một phương pháp không dùng thuốc để điều trị chứng đau lưng. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tập.

– Đau cổ: Hatha Yoga có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của chứng đau cổ và mất khả năng vận động do đau. Đồng thời, yoga cải thiện phạm vi chuyển động của cổ.

– Giảm cân, giảm tỷ lệ vòng eo và vòng hông.

– Tim mạch: Giúp điều hòa huyết áp, hạ nhịp tim, giảm cholesterol, cải thiện lipid máu.

– Thời kỳ mãn kinh: Hatha Yoga có thể làm giảm các triệu chứng thể chất và tâm lý của thời kỳ mãn kinh, bao gồm cả bốc hỏa.

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả bóng đá, ket qua bong da truc tuyen mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Về tinh thần

– Cảm xúc: Yoga có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần và đã được chứng minh là hữu ích trong việc cải thiện khả năng phục hồi hoặc sức khỏe tâm thần nói chung.

– Lo lắng và trầm cảm: Hatha Yoga có thể giúp giảm lo lắng hàng ngày và các triệu chứng trầm cảm. Tham gia một buổi tập Hatha Yoga kéo dài 90 phút có liên quan đáng kể đến tác dụng này.

– Ngủ: Hatha Yoga có thể cải thiện chất lượng và thời lượng của giấc ngủ. Đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất của bệnh nhân ung thư là người cao tuổi, người bị viêm khớp, phụ nữ mang thai và phụ nữ có các triệu chứng mãn kinh.

Trên đây là một số chia sẻ về Hatha Yoga là gì. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Yoga Hatha là gì, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin tức để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỉ lệ kèo ma cao, malaysia, châu Á, O/U, châu Âu. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

"Trên đây là nội dung mang tính chất tham khảo, bạn có thể sử dụng cho mục đích giải trí riêng của bản thân, không nên lạm dụng!"