Hướng dẫn cách chơi bóng rổ từ cơ bản đến nâng cao

211

Thông tin bóng rổ như thế nào sao cho hiệu quả? Việc chơi bóng rổ có đòi hỏi chiều cao không và làm sao để ném chuẩn xác nhất, cùng hoibongda.com tìm hiểu cụ thể nhé!

Các vị trí khi chơi bóng rổ

 • Trung phong: Ở vị trí này người có vóc dáng to cao nhất trong đội với khả năng ném bóng rổ ở cự ly gần. Với tầm di chuyển hẹp và yêu cầu bắt bóng tốt nhất cũng cản phá những pha tấn công của đối phương.
 • Tiền vệ chính: Người này rất mạnh mẽ trong những pha tranh chấp bóng và phòng thủ. Họ chơi cố định trên sân và được HLV xác định đúng chiến thuật đặt ra. Chủ yếu là tranh thủ ghi điểm và gần rổ và nhiệm vụ người chơi ở vị trí này phải ghi càng nhiều điểm càng tốt.
 • Tiền đạo: Những cầu này cần phải nhanh nhẹn và linh hoạt nhất cũng như có khả năng ghi điểm ở cự ly trung bình tốt nhất.
 • Hậu vệ: Người này thì không cần quá cao to mà khả năng nhồi bóng phải thật tốt để kiểm soát bóng và tổ chức tấn công tốt nhất. Có thể là ghi điểm được ở cực ly xa 3 điểm.

Các vị trí khi chơi bóng rổ

Thông tin bóng rổ đúng nhất

Có lẽ bạn cũng biết, bóng rổ là môn đối kháng đồng đội, mỗi đội bóng có 5 cầu thủ thi đấu trên sân và thông tin bóng rổ là 2 bên cố gắng để giành được chiến thắng bằng cách ném bóng vào rổ được gắn trên tấm bảng. Cao 3,05 mét, kích thước sân tiêu chuẩn là 28m x 15m (dài x rộng) với 1 vòng tròn ở giữa. Và sân thi đấu sẽ được chia làm đôi và 2 bên đối đầu nhau đều phải cố gắng tiếp cận phần sân đối phương để ghi được điểm.

Do đó luật bóng rổ khi đội tấn công ném bóng vào rổ thì sẽ ghi được 2 điểm và bóng sẽ được trả về đối phương. Trường hợp bóng ném ở ngoài vạch 3 điểm và quả ném đó có 3 điểm rất giá trị. Nếu ném phạt trúng rổ thì sẽ được tính là 1 điểm.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý độc giả về tỷ số bóng đá hôm nay được chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia bộ môn thể thao dự đoán.

Hướng dẫn thông tin bóng rổ cơ bản

Kỹ thuật đập bóng tại chỗ

Đây là thông tin cơ bản và bạn cần học kỹ thuật đập bóng tại chỗ và không di chuyển được, kỹ thuật đạp bóng tại chỗ cũng yêu cầu người chơi nhuần nhuyễn giữa mắt, chân và tay. Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật đập bóng tại chỗ như sau:

 • Chân thuận đặt lên trước còn chân không thuận để phía sau.
 • Mắt phải nhìn bóng và nhìn về phía trước, lưng giữ thẳng, người hơi gập sao cho lưng thẳng đứng.
 • Sau đó dùng tay thuận để đập bóng xuống đất rồi chờ bóng nảy lên và dùng tay để đập xuống, đập 30 lần rồi đổi sang tay không thuận.

Cách này là cách cơ bản để người mới chơi tập luyện nhuần nhuyễn và thường xuyên nhất.

Kỹ thuật đập bóng chữ V tại chỗ 

Thêm một cách thức để chơi bóng rổ tiếp theo là đập bóng chữ V, cách này được sử dụng khi lừa bóng hay dẫn bóng qua đối thủ mà không bị đối thủ cướp bóng. Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật đập chữ V như sau:

 • Chân thuật đặt lên trước, chân không thuận để phía sau.
 • Mắt nhìn về phía trước và không được nhìn bóng
 • Giữ lưng thẳng, hơi gập người xuống sao cho lưng đứng.
 • Dùng tay thuận để đập bóng sang trái rồi đưa tay sang bên trái đập bóng và chuyển sang bên phải, rồi lại đưa tay sang bên phải và đập bóng sang bên trái. Động tác này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần.

Kỹ thuật chạy dẫn bóng

Khi đã hoàn thành thông tin bóng rổ cơ bản rồi thì kỹ thuật đập bóng tại chỗ và đập chữ V cũng sẽ được chuyển sang vừa chạy vừa dẫn bóng.

Bạn cần vận dụng 2 kỹ thuật đập bóng, vừa chạy vừa đập bóng và kiểm soát được hướng đi và đích đến của bóng. Với cách này thì cầu thủ cần phải biết dẫn bóng trên sân.

Tư thế phòng thủ trong thông tin bóng rổ hay

Thông tin tiếp theo là phòng thủ, tư thế này luôn sẵn sàng nhận bóng, chuyền bóng và ném bóng. Thông tin này rất quan trọng. Hướng dẫn tư thế phòng thủ như sau:

 • Trọng tâm phải dồn xuống mũi bàn chân
 • Đầu gối khụy xuống, lưng giữ thẳng và ngẩng cao đầu
 • 2 cánh tay dang rộng, mắt nhìn thắng về phía đối thủ
 • Bạn hãy quan sát cử động của đối thủ như eo, vị trí chân cũng không cho đối thủ vượt qua.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về thông tin bóng rổ cho người mới, Hy vọng sẽ nắm bắt được kỹ thuật dạy bóng rổ cơ bản. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về kèo bóng đá trực tuyến được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

"Trên đây là nội dung mang tính chất tham khảo, bạn có thể sử dụng cho mục đích giải trí riêng của bản thân, không nên lạm dụng!"