Luật chơi Phỏm 8 lá đơn giản dễ chơi

1677

Phỏm 8 lá là trò chơi phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, nó được chia làm 2 loại chơi game 8 lá – và chơi game 9 lá. Về luật chơi 2 loại phỏm này tương đối giống nhau. 

Luật chơi Phỏm 8 lá đơn giản dễ chơi
Luật chơi Phỏm 8 lá đơn giản dễ chơi

>> Game chơi bài Phỏm online FA88

Dưới đây chúng tôi giới thiệu cho bạn về cơ bản của luật chơi game 8 lá: 

  • Chơi bài 8 lá cũng sử dụng bộ bài 52 lá. 
  • Mỗi người chơi có 8 lá bài, riêng người đầu tiên có 9 lá.
  • Người kế tiếp có thể ăn lá bài đó nếu hợp lại thành một phỏm.
  • Nếu không ăn, người đó nhận 1 lá từ bộ bài giữa bàn, và thải ra 1. lá, cứ tiếp tục như vậy, đảm bảo trên tay chỉ có 8 lá.
  • Ván bài kết thúc khi có người ù, số bài trên tay đủ phỏm, không lẻ. lá nào, hoặc khi hạ phỏm người đó 0 điểm. 
  • Nếu không có ai 4, qua 4 vòng đánh, trước khi vứt cây rác cuối cùng của vòng 4, người chơi trình tất cả phỏm của mình cho mọi người biết. 

Ai thấp điểm nhất người đó thắng, nên đánh ra con lớn càng tốt. 

Gửi bài : người hạ bài, có quyền gửi cây rác trên bài mình, để nối dài phỏm của người hạ trước, nhằm mục đích giảm số điểm trên bài của mình. 

Phỏm 8 lá online đơn giản dễ chơi
Phỏm 8 lá online đơn giản dễ chơi

Phỏm 8 lá online đơn giản dễ chơi

– Có thể đặt 0 điểm bằng cách sau: đủ phỏm tứ quý 2 phỏm 8 lá, các phỏm dài đủ 8 lá. 

– Thêm vòng: thưởng 4 người đánh hết 4 lượt là hết bài, ở lượt cuối, người hạ bài trước ăn được quân bài cuối cùng của người hạ chốt đánh ra vào để thêm phỏm, bài up vẫn còn, do đó đến lượt chơi tiếp theo bốc bài – đó là quân bài thứ 5 người chơi bốc trong bán chơi đó, Trường hợp thêm vòng như này, có thể xảy ra cùng với ù khan. 

– Ù tròn: thường khi hạ phỏm phải đánh kèm 1 quân bài ra, nếu vòng cuối thêm vòng, người hạ bài gửi 1 số quân, còn lại 2 quân bài, người này bốc hoặc ăn 1 quân bài phù hợp, thêm phỏm. Khi hạ phỏm thêm ngày, người đó chỉ có 3 quân tạo nên phỏm, không có quân đánh ra, vừa hết đạt điểm 0 – như thế gọi là ù tròn, nguyên phỏm ù, không đánh ra. 

Một số trường hợp chơi theo quy định ù khan, một số khác không theo quy định ù trò, người chơi thỏa thuận các luật chơi trước khi bắt đầu ván chơi. 

–  Đền: người chơi ăn 3 lá liên tiếp, thì người đó phải đền cho tất cả người còn lại. 

Hi vọng các bạn sẽ hiểu được luật chơi game 8 lá qua bài viết bên trên, hãy lựa chọn chơi phỏm 8 lá thực tế tại game online, bài sẽ dễ dàng tìm hiểu được luật chơi, và có những trải nghiệm giải trí thú vị. 

TẢI trò chơi ĐỔI THƯỞNG FA88:

 

"Trên đây là nội dung mang tính chất tham khảo, bạn có thể sử dụng cho mục đích giải trí riêng của bản thân, không nên lạm dụng!"