Luật chơi xì dách chi tiết nhất từ A – Z cho người mới

277

Luật chơi xì dách chi tiết nhất từ A – Z cho người mới. Quy định về người chơi và cách chia bài ra sao. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Luật chơi bài xì dách

Chơi bài xì dách là hình thức chơi game sử dụng bộ bài tây 52 lá. Khi bắt đầu ván chơi thì sẽ có 2 lá bài được chia cho mỗi người. Tiếp đó trong quá trình chơi người chơi sẽ tiếp tục bốc thêm những lá bài khác nhau. Cột mốc điểm được lấy là 21 điểm. Khi đó người chơi sẽ nỗ lực tính toán để đạt được số điểm từ giá trị của lá bài sao cho càng gần mốc điểm 21 càng tốt. Người chơi có thể chơi trực tiếp hoặc chơi trên Cado24h 

Luật chơi xì dách
Luật chơi xì dách

Luật chơi bài xì dách quy định về người chơi và cách chia bài

Số lượng người chơi trong mỗi ván thường là từ 2 – 4 người, không được có thêm người thứ 5. Một người đứng ra làm vai trò “cổng game”. Những người còn lại trừ cổng game cần phải tiến hành Chơi số tiền nhất định cho mỗi ván chơi. Trong trường hợp thắng thì số tiền thưởng nhận được sẽ luôn cao hơn số tiền bạn Chơi. Tuy nhiên nếu thua sẽ mất toàn bộ số tiền cược cho cổng game Vbet79

Luật tính điểm trong bài xì dách

Tùy thuộc vào điểm số khi cộng tất cả hai lá bài trên tay mà người chơi sẽ đưa ra quyết định bốc thêm hoặc không. Lượt bốc bài sau cùng thuộc về cổng game. Cách tính điểm trong bài xì dách cụ thể như sau :

 • Với các quân bài từ 2 – 10 thì số điểm tương ứng với số trên lá bài.
 • Mỗi lá bài được tính chung là một điểm với các quân bài J, Q, K.
 • Với quân bài Át đây là quân đặc biệt nhất vì sẽ được tính điểm linh hoạt 11 điểm 10 điểm và 1 điểm.
 • Điểm bài được tính bằng cách cộng toàn bộ số điểm của từng quân bài trên tay người chơi.

2. Chia sẻ luật chơi bài xì dách cơ bản nhất

Nắm được thông tin bài xì dách nghĩa là người chơi cần nắm được cách tính điểm qua trừng giai đoạn từ đó sẽ xây đựng được chiến thuật cho riêng mình. Nó có thể là có nên bốc bài hay dừng lại, đặt tiền cược ra sao.  Thông tin bài xì dách chia làm hai giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn tính tổng điểm của hai lá bài được chia cho người chơi. Trong trường hợp người chơi sở hữu hai lá bài trong những trường hợp sau thì nên dùng để nhận tiền cược về mình.

 • Thứ nhất, là khi có 2 quân bài Át (Xì bàng)
 • Thứ hai, là khi mà trong 2 quân bài có một quân Át và một quân trong các quân K, Q, J, 10.

Nếu cả hai trường hợp trên thuộc về cổng game thì đồng nghĩa với việc cổng game thắng lớn và sẽ ăn hết tiền cược của người chơi. Trừ khi có một trong các người chơi có bài cao hơn hoặc bằng với tổng điểm của cổng game.

Giai đoạn 2

Đây là lúc bốc thêm bài chưa được chia. Người chơi có quyền bốc thêm những lá bài đã tính điểm 2 lá đầu tiên xong. Tuy nhiên cũng có thể lựa chọn dừng không bốc bài nữa nhằm đảm bảo tổng điểm nằm trong khoảng từ 16 – 21 điểm. Những thuật ngữ xuất hiện trong bài xì dách như sau :

 • Thứ nhất, khi mà tổng điểm dưới 16 là bài Non.
 • Thứ hai, khi mà tổng điểm từ 16 – 21 điểm là bài Đủ.
 • Thứ ba, khi mà tổng điểm lớn hơn 21 điểm thì gọi là bài Quắc (Quá). Trường hợp này thì người chơi sẽ không bốc thêm bài nữa.

Thứ tự chơi trong bài xì dách được bắt đầu từ phía bên trái của cổng game tiếp đó sẽ đánh lần lượt theo chiều kim đồng hồ, mỗi người chơi sẽ lần lượt bốc các lá bài lên cho đến khi dừng không bốc nữa.

Trừ cổng game phải có tổng điểm các lá bài từ 16 điểm trở lên. Trước khi cổng game thực hiện việc kiểm bài. Người chơi bị xử tha nếu không đạt điểm này. Việc so bài được thực hiện với tất cả những người chơi còn lại. Và cổng game sẽ ăn phần cược của người chơi nào có tổng điểm nhỏ hơn điểm của cổng game. Ngược lại, nếu người chơi mà có điểm cao hơn cổng game thì cổng game sẽ phải trả tiền cược bằng với số tiền cược đã đặt ban đầu. Hoà nếu cả hai bằng điểm.

Một số trường hợp đặc biệt

Trong trường hợp người chơi gặp các lá bài này:

 • Ngũ linh: Là khi mà người chơi sẽ thắng tuyệt đối nếu có tổng điểm nhỏ hơn 21 điểm của 5 lá bài. Tuy nhiên trong trường hợp mà nếu hai bên đều sở hữu ngũ linh thì việc thắng hay thua dựa vào việc so điểm xem bên nào cao hơn.
 • Quá 21 điểm: Là khi mà ai có ít điêm rhown thì người đó sẽ là người chiến thắng trong trường hợp mà hai bên cùng quá 21 điểm. Đối với những người chơi mà có tổng điểm quá 21 thì sẽ được xử thắng so với người chơi có bài nhỏ hơn 16 điểm.

Ngoài ra, thông tin bài xì dách cũng có để cập tới một số cách tính điểm đặc biệt khác:

 • Sẽ xử hòa đối với những trường hợp mà người chơi và cổng game đều sở hữu bài Quắc, sẽ không ai mất tiền trong trường hợp này.
 • Cổng game được xử thắng nếu cả cả cổng game và người chơi sở hữu bài Xì bàng.
 • Người chơi được xử thắng trong trường hợp người chơi có xì bàn, cổng game có xì dách và ngược lại.
 • Nếu trường hợp ngũ linh đều xuất hiện ở người chơi và cổng game thì người chiến thắng là người có tổng điểm ít hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan tới luật chơi xì dách, những hướng dẫn cơ bản nhất cho người mới. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

"Trên đây là nội dung mang tính chất tham khảo, bạn có thể sử dụng cho mục đích giải trí riêng của bản thân, không nên lạm dụng!"