NÓNG: Chủ tịch Ngoại Hạng Anh Richard Scudamore từ chức

863

Chủ tịch điều hành giải Ngoại hạng Anh, Richard Scudamore bất ngờ tuyên bố từ chức vào cuối năm nay sau 20 năm làm việc.

Scudamore được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành Premier League kể từ năm 1999, đánh dấu một kỷ nguyên hưng thịnh của bóng đá Anh cho đến bây giờ. Richard Scudamore là người có công rất lớn trong việc đưa những CLB tại Anh ra ngoài thế giới, biến Premier League trở thành một mảnh đất béo bở cho bất cứ nhà đầu tư nào.

Chủ tịch Ngoại hạng Anh tu chuc

Ở thời điểm Richard Scudamore nhận chức, bản quyền truyền hình của Premier League chỉ có giá 670 triệu bảng. Trong hợp đồng bán bản quyền cuối cùng ông ký kết, con số này đã tăng lên 5,14 tỷ bảng Anh và nó hứa hẹn còn tăng mạnh trong những năm tới.

Richard Scudamore năm nay đã 78 tuổi và cảm thấy sức khỏe không còn cho phép ông làm việc ở cường độ cao. Ông nói: “Được tận hưởng vai trò này trong thời gian dài là đặc ân đôi với tôi”.

“Ở đó có quá nhiều niềm vui, nó không còn là công việc đơn thuần. Bóng đá luôn là môi trường khiến bạn say mê và rất khó từ bỏ nhưng đã đến lúc tôi dừng lại”.

Trước khi từ chức, Richard Scudamore cũng tạo ra một dấu ấn hứa hẹn sẽ ảnh hưởng lớn đến Premier League trong tương lai. Theo đó, tiền bản quyền truyền hình sẽ không còn cào bằng cho 20 đội tham dự giải mà sẽ ưu ái các CLB hàng đầu hơn.