Phỏm 8 lá và 9 lá có giống nhau không? Thông tin về phỏm 8 lá online

829

Như chúng ta đã biết game phỏm là một trò chơi dân gian phổ biến có từ rất lâu đời và được nhiều người yêu thích. Game giải trí phỏm cũng có hai loại là phỏm 8 lá và phỏm 9 lá. Với cái tên gọi khác nhau như vậy thì thông tin của hai loại phỏm này có giống nhau không? Để giải đáp thắc mắc này bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Phỏm 8 lá và phỏm 9 lá giống hay khác nhau

Phỏm 8 cây có thông tin giống phỏm 9 cây
Phỏm 8 cây có thông tin giống phỏm 9 cây

Không có lý do gì khi hai kiểu bài giống nhau lại được đặt tên khác nhau như vậy. Bài phỏm 8 lá có điểm khác so với phỏm 9 lá về số lượng con bài. Đối với phỏm 8 cây mỗi người chơi sẽ được chia 8 lá bài và có một người có 9 lá. Bài phỏm 9 lá sẽ khác là người chơi được chia 9 lá bài và một người được chia 10 lá bài. Đây là điểm khác nhau cơ bản nhất. Còn về thông tin hai bài này tương tự nhau.

Những điều bạn cần biết về bài phỏm 8 lá

Bài phỏm 8 cây có thông tin gần giống với bài phỏm bình thường và vô cùng dễ hiểu. Để hiểu hơn về thông tin bài phỏm cũng như cách tính điểm bạn hãy theo dõi các phần dưới đây.

Thông tin bài phỏm 8 lá online 

Bài phỏm dễ chơi dễ thắng
Bài phỏm dễ chơi dễ thắng

Trong một ván bài sẽ có từ 2 – 4 người chơi. Mỗi người chơi sẽ được chia 8 lá bài trong 52 lá và có một người là 9 lá bài. Số bài còn lại được đặt ở giữa bàn để người chơi bốc bài. 

Người sở hữu lá bài thứ 9 sẽ chơi đầu tiên. Theo vòng chơi họ sẽ bỏ ra một lá bài rác, người chơi tiếp theo có quyền ăn nếu lá bài đó tạo thành phỏm hoặc bốc lá bài mới. Tiếp tục như vậy với những người chơi khác cho đến khi có người ù bài hoặc hết bài bốc. Người ù bài hay người có số điểm ít nhất sẽ dành chiến thắng.

Cách tính điểm bài phỏm online

Cách tính điểm bài phỏm đơn giản
Cách tính điểm bài phỏm đơn giản

Bài phỏm online tính điểm khá dễ đối với những lá bài từ 2 – 10 tương ứng với số điểm, còn lại lá J=11, Q=12, K=13 và A=1. Trong ván bài nếu có người ù sẽ không tính điểm của những người chơi còn lại. Trong trường hợp không ai ù và bài đã được bốc hết sẽ xét đến số phỏm và số điểm của từng người chơi.

Qua đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn thắc mắc về phỏm 8 lá có giống với phỏm 9 lá hay không. Bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ thêm cho bạn thông tin bài phỏm online. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chơi game nhé. 

TẢI GAME ĐỔI THƯỞNG

 

"Trên đây là nội dung mang tính chất tham khảo, bạn có thể sử dụng cho mục đích giải trí riêng của bản thân, không nên lạm dụng!"