Seagame có bao nhiêu nước tham gia, được tổ chức ở đâu?

858

Seagame có bao nhiêu nước tham gia? Để giải đáp toàn bộ các thắc mắc liên quan đến Đại hội thể thao Đông Nam Á, mời bạn tham khảo ngay bài viết sau đây của hoibongda.com.

1. Sea games là gì ?

Sea Games hay còn được biết với tên gọi là Đại hội thể thao Đông Nam Á (tiếng Anh: South East Asian Games). Đây là sự kiện thể thao bao gồm rất nhiều môn thi đấu dành cho các quốc gia Đông Nam Á tham dự. Được tổ chức thường kỳ 2 năm một lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á. Mỗi kỳ đại hội đều mang đậm tính hữu nghị, tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các nước trong khu vực.

Bên cạnh đó, bóng đá Tây Ban Nha cũng vô cùng thu hút khán giả trên thế giới với những trận cầu nảy lửa thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu. Vì vậy, bạn đừng quên cập nhật kết quả của các trận đấu này nhanh nhất trên kq TBN.

2. Seagame có bao nhiêu nước tham gia

seagame-co-bao-nhieu-nuoc-tham-gia-duoc-to-chuc-o-dau
Seagame có bao nhiêu nước tham gia, được tổ chức ở đâu?

Là giải đấu trong khu vực nhằm gia tăng tình đoàn kết cho tất cả người dân sống tại khu vực Đông Nam Á, do đó, các nước tham gia Seagame 30 đều là những quốc gia tại Đông Nam Á, bao gồm:

 • Campuchia
 • Brunei
 • Indonesia
 • Malaysia
 • Myanmar
 • Lào
 • Philippines
 • Thái Lan
 • Singapore
 • Đông Timor
 • Việt Nam

Như vậy, tổng cộng có tất cả 11 quốc gia tại Đông Nam Á tham dự đại hội thể thao Sea game với nhiều bộ môn thể thao khác nhau và được chia thành nhiều đội nhỏ.

3. Lịch sử phát triển Seagame

Trước đây, đại hội thể thao Đông Nam Á còn có tên gọi khác là Đại hội Thể thao bán đảo Đông Nam Á (hay SEAP Games). Ông Luang Sukhum Nayaoradit là người đã đặt tên SEAP Games. Lý do là vì ông muốn thành lập một đại hội thể thao khu vực. Sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác, hiểu biết và gắn kết những mối quan hệ giữa các nước Đông Nam Á.

Năm 1959, Seagame lần đầu tiên được tổ chức tại Bangkok . Đại hội được mở ra sau khi Liên đoàn Thể thao bán đảo Đông Nam Á được thành lập vào năm 1958. Lúc đó chỉ có 6 nước thành viên bao gồm: Myanmar, Malaysia, Lào, Singapore, Thái Lan, Việt Nam Cộng hòa. Số lượng môn thi đấu cũng khá khiêm tốn, chỉ có 12 môn và trên 527 vận động viên tham dự.

Năm 1977: Philippines với Indonesia chính thức được kết nạp. Và cũng trong năm đó, tên gọi của liên đoàn thể thao Bán đảo Đông Nam Á đã được rút gọn thành: Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF viết tắt của South East Asian Games Federation).

Hiện nay được gọi là đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games).

4. Sea Games 30 diễn ra khi nào, ở đâu?

Theo lịch thi đấu Seagame 30, thì Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 được diễn ra kể từ ngày 30-11-2019 đến ngày 10-12-2019. Đây chính là đại hội thể thao lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á nhằm giúp tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực.

Sea Games 30 được tổ chức ở 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay. Theo như kế hoạch ban đầu, Sea Game này dự kiến sẽ được tổ chức ở Brunei, thế nhưng đến ngày 6/6/2015, Chính phủ Brunei đã huỷ đăng cai với lý do không đủ cơ sở vật chất cho đại hội.

Một tháng sau khi Brunei tuyên bố rút lui, tức vào ngày 15/7/2015 Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã chính thức trao quyền đăng cai Sea Games 2019 cho Philippines.

5. Có bao nhiêu quốc gia tham gia seagame 30?

Seagame 30 là Đại hội thể thao lớn nhất khu vực ĐNA được diễn ra vào tháng cuối 11 năm 2019 với mục tiêu giao lưu, gia tăng tình đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia trong cùng khu vực. Seagame 30 có 11 nước thuộc Đông Nam Á tham gia

Quốc gia nắm quyền đăng cai là Philippines với 4 địa điểm cụ thể là: TP New Clark City, Subic, Manila, Tagaytay.

Ngoài ra, nếu muốn cập nhật kết quả của các trận cầu hấp dẫn nhất hành tinh hiện nay một cách nhanh và cực kỳ chính xác, mời bạn xem tại ket qua bong da truc tuyen.

Như vậy, ngoài Seagame có bao nhiêu nước tham gia, bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin quan trọng nhất liên quan đến Đại hội thể thao Đông Nam Á. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về Sea Game.