Tạ Biên Cương là ai? Sự nghiệp của BLV thể thao

426

Tạ Biên Cương là ai? Điều mà ít ai biết về người bình luận viên trong các trận bóng đá của Việt Nam về cuộc sống sự nghiệp của anh. Cùng hoibongda.com tìm hiểu rõ hơn nhé!

Tạ Biên Cương là ai?

Tạ Biên Cương sinh năm 1982 tại Lý Nhân, Hà Nam. Hiện anh đang là bình luận viên cho Thể thao ở Đài Truyền hình Việt Nam. BLV Biên Cương được biết đến như một người hài hước, có tài ứng biến và có kinh nghiệm lâu năm tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Tạ Bích Loan là chị gái của bình luận viên Biên Cương – Tạ Bích Loan là một người cũng đã có thâm niên làm việc khá lâu dài ở trong VTV. Hiện tại, Tạ Bích Loan là trưởng ban Thanh Thiếu Niên của đài truyền hình Việt Nam, tức kênh VTV6. Còn Tạ Biên Cương là trưởng ban Thể Thao của Đài Truyền Hình Việt Nam.

ta-bien-cuong-la-ai-su-nghiep-cua-blv-the-thao
Tạ Biên Cương là ai? Sự nghiệp của BLV thể thao

Sự nghiệp BLV Tạ Biên Cương

Bình luận viên thể thao

Bắt đầu lên sóng từ vòng chung kết World Cup 2006 khi Tạ Biên Cương còn rất trẻ và có nhiều tình huống theo sát diễn biến trận đấu một cách rất hài hước.

Chúng ta có thể nghe qua các kênh truyền hình về Tạ Biên Cương đã có những phát ngôn gây sốc ngay từ những ngày đầu bình luận cùng chất giọng lúc mới vào nghề thật sự không tốt nên anh luôn bị khán giả chê trách và có rất nhiều chỉ trích gay gắt.

Càng về sau Tạ Biên Cương đã dần thay đổi theo hướng tích cực, anh cải thiện được chất giọng cũng như nghiêm túc hơn trong quá trình bình luận nhưng vẫn giữ được tính hài hước của mình. Đây chính là điều giúp bình luận viên gốc Hà Nam nhận được sự yêu thích của khán giả ngày một nhiều hơn.

Đến văm 2015 anh bắt đầu được công chúng đón nhận nhiều hơn, danh tiếng của blv này được nâng cao hơn sau vòng chung kết U23 châu Á năm 2018. Bấy giờ người hâm mộ biết đến Tạ Biên Cương là một bình luận viên mang lại nhiều cảm xúc cùng với chiến tích của U23 Việt Nam với kqbd đầy phấn khích. Cũng chính điều này đã đưa Tạ Biên Cương sát lại gần hơn với khán giả truyền hình.

Biên tập viên tại VTV

Nhịp đập 360 độ thể thao là một chương trình thể thao được nhiều người xem, chương trình này thường bao quát toàn bộ những tin thể thao trong nước và quốc tế và người đứng sau sự thành công đó là vai trò biên tập viên Tạ Biên Cương.

Những ngày đầu thì Tạ Biên Cương thường xuyên là người dẫn chương trình này và có xoay tua với những người khác để tạo sự khác biệt nhưng thời gian gần đây khán giả đã không còn thấy anh nữa khi bình luận viên này đã dần lui về sau với công việc quản lý.

Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn bình luận viên Tạ Biên Cương và sự nghiệp của anh từ trước đến nay.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về những bình luận viên khác của Việt Nam cũng như thế giới và lich thi dau bong da anh mới nhất nhé!

"Trên đây là nội dung mang tính chất tham khảo, bạn có thể sử dụng cho mục đích giải trí riêng của bản thân, không nên lạm dụng!"