Ten Hag giảm lương nhưng có 3 yêu cầu với MU

174

HLV Erik ten Hag được cho phải chấp nhận giảm lương để tiếp tục dẫn dắt MU nhưng ông cũng đưa ra 3 yêu cầu với BLĐ đội bóng trước khi ký hợp đồng mới.

Ten Hag Tiếp Tục Dẫn Dắt Man United Nhưng Bị Cắt Giảm Lương

Erik ten Hag sẽ tiếp tục giữ vai trò huấn luyện viên của Manchester United sau đợt đánh giá cuối mùa giải của Ban lãnh đạo câu lạc bộ. Tuy nhiên, ông sẽ phải chấp nhận giảm lương đáng kể. Theo ESPN dự đoán bóng đá, chiến lược gia người Hà Lan sẽ bị cắt giảm 25% lương vào mùa giải tới sau khi Quỷ đỏ không đủ điều kiện tham dự Champions League.

Giống như nhiều cầu thủ khác của Man United, Ten Hag được cho là có hợp đồng ưu đãi thay đổi tùy theo thành tích của đội. Dù giành được FA Cup để đảm bảo suất tham dự Europa League, việc không đủ điều kiện vào Champions League đồng nghĩa với việc hợp đồng hàng năm trị giá 9 triệu bảng của Ten Hag sẽ giảm xuống còn 6,75 triệu bảng ở mùa tới.

Tuy nhiên, Ten Hag có thể tránh được việc cắt giảm lương vì ông đang đàm phán một hợp đồng mới với Man United, khi hợp đồng hiện tại sẽ hết hạn vào cuối mùa giải 2024/25.

Ten Hag giảm lương nhưng có 3 yêu cầu với MU

Đàm Phán Hợp Đồng Mới Và Các Yêu Cầu

Ten Hag đã sẵn sàng cứng rắn trong các cuộc đàm phán hợp đồng mới. Ông không nhượng lại quyền kiểm soát các vụ chuyển nhượng, điều mà Ban lãnh đạo muốn tước khỏi tay ông. HLV 54 tuổi này không sẵn sàng để Giám đốc kỹ thuật mới, Jason Wilcox, ra lệnh cho đội bóng phải chơi như thế nào. Điều này được thể hiện qua việc Wilcox đã gợi ý Ten Hag để Bruno Fernandes đá vị trí số 9 ảo trong tỷ lệ kèo trận chung kết FA Cup.

Ten Hag cũng sẽ không cho Jadon Sancho trở lại đội một trừ khi cầu thủ này xin lỗi vì đã gọi ông là “kẻ nói dối” vào mùa giải trước. Ngoài ra, ông cũng muốn huấn luyện viên đội một Benni McCarthy ký hợp đồng mới khi hợp đồng hiện tại của ông này sắp hết hạn. Ten Hag muốn được đáp ứng ba yêu cầu này trước khi ký hợp đồng 3 năm mới với MU.

Ten Hag vẫn tức giận và thất vọng vì cách đối xử và sự thiếu ủng hộ từ công chúng kể từ khi Ratcliffe đến. Vì vậy, ông đã đưa ra ba yêu cầu trên để không rơi vào hoàn cảnh bị động như trước.

Kế Hoạch Trước Mùa Giải

Sau khi biết mình sẽ ở lại Old Trafford, Ten Hag cho biết ông muốn thực hiện “bước tiếp theo” trong chuyến du đấu trước mùa giải. Quỷ đỏ sẽ đối đầu với Rosenborg ở Na Uy vào ngày 15/7 và Rangers tại Murrayfield 5 ngày sau đó. Sau đó, họ sẽ đến Mỹ để đối đầu với Arsenal, Real Betis và Liverpool.

Chuyến du đấu này sẽ là cơ hội để Ten Hag và các học trò chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới, đồng thời thể hiện sự đoàn kết và quyết tâm sau những biến động nội bộ.