UEFA Youth League là gì? UEFA Youth League có lịch sử như thế nào?

664

UEFA Youth League là gì? UEFA Youth League là giải bóng đá dành cho các cầu thủ trẻ đang thi đấu ở châu Âu. Cùng tìm hiểu chi tiết về giải đấu này qua bài viết dưới đây. 

UEFA Youth League là gì?

UEFA Youth League là giải bóng đá dành cho các cầu thủ trẻ đang thi đấu ở châu Âu. Đây là giải đấu dành cho các cầu thủ có độ tuổi dưới 19 thuộc Bộ Lạc đề cấp độ. Giải đấu được tổ chức hàng năm và được điều hành bởi UEFA.

Đây là giải đấu ra đời vào năm 2013 và được coi là phiên bản U19 của UEFA Champions League. UEFA Youth League có sự góp mặt của 32 đội bóng thuộc các đội góp mặt tại bảng Champions League và những đội bóng khác vô địch giải trẻ trong nước. 

"" >> </ strong

UEFA Youth League có lịch sử như thế nào?

UEFA tổ chức một cuộc đấu và được gọi là “UEFA U18 Challenge” giữa đội U18 Bayern Munich và U18 Inter Milan. Trận đấu này diễn ra trước trận chung kết Champions League 3 ngày giữa đội hình chính của cả hai. Và rồi Inter thắng lợi với tỉ số 2-0 trước Bayern.

Được biết đây cũng chính là một phần trong kế hoạch “Ngày hội sân cỏ của UEFA”. Và nó cũng chính là nguồn khởi động cho ý tưởng xây dựng thương hiệu giải UEFA Youth League.

 Giải đấu được ra đời vào năm 2013 và những đội bóng tham dự mùa giải đầu tiên 2013-14 là 32 CLB thi đấu tại vòng bảng C1. Đây được coi là một giải đấu mang tính chất nghiên cứu trước khi có thể thức giải đấu liên tục thay đổi. Anh cho rằng Youth League là giải đấu được thành lập để thay thế cho giải NextGen Series (2011 – 2013).

Sau hai mùa thửu nghiệm thì Youth League trở thành giải đấu chính thức của UEFA và mở rộng quy mô từ 32 lên thành 64 đội bóng. Ngoài 32 đội bóng hiện tại vòng bảng UEFA Champions League trước đó. UEFA đã cho phép 32 đội bóng khác là những đội quân giải trẻ trong nước. Các đội bóng này sẽ thi đấu theo thể thức đá loại trực tiếp, còn 32 đội bóng dự UEFA Champions League vẫn thi đấu theo thể thức bảng.

Ngoài trang web của chúng tôi, tôi cũng cập nhật  kqbd c2 để  bạn đọc một cách nhanh nhất và chính xác nhất

Thi đấu thể thức của UEFA Youth League

Ở hai mùa giải đầu tiên , các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng bảng Champions League. Các đội đứng nhất mỗi bảng sẽ lọt vào vòng loại trực tiếp.

Điều khác biệt giữa Youth League với Champions League là các trận đấu tại vòng loại trực tiếp sẽ chỉ diễn ra đúng 1 trận đấu duy nhất thay vì đá lượt đi và về.

Bắt đầu từ mùa giải 2015-16, thể thức giải đấu thay đổi khi cho phép 32 đội bóng khác vô địch giải trẻ quốc gia góp mặt. Cùng với đó là 32 đội có mặt tại bảng Champions League. Các đội bóng của nhóm “vô địch quốc nội” sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 2 vòng trước khi thi đấu trận play-off gặp các đội nhì bảng ở nhóm “Champions League”.

Vòng play-off sẽ bao gồm 8 đội của nhóm “vô địch quốc nội” và 8 đội nhì bảng “Champions League” đối đầu. Qua đó chọn ra 8 đội góp mặt tại vòng 1/8 UEFA Youth League để gặp các đội nhất của Champions League. Bản đồ nhóm của nhóm “vô địch quốc nội” và bảng của nhóm “Champions League” diễn ra theo thể thức đá lượt đi và về. Từ vòng play-off, các đội thi đấu 1 lượt trận duy nhất.

Bài viết trên chúng tôi đã được giải đáp về những câu hỏi liên quan đến UEFA Youth League . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công việc giải đấu này. Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật những tin tức bóng đá quốc tế mới nhất tại trang web của chúng tôi.

>>> Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá chắc chắn bạn sẽ luôn theo dõi kết quả của bóng đá. Vì vậy, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để cập nhật kết quả bóng đá của tất cả các trận đấu như: kết quả bóng đá anh,  kết quả bóng đá Ý , kết quả bóng đá Tây Ban Nha…