Vòng 1/8 là gì? Điểm khác nhau 1/8 và vòng 1/6

563

Vòng loại trực tiếp bạn đã từng nghe vòng 1/8 là gì? Đặc biệt là điểm khác nhau 1/8 và vòng 1/6. Nhiệm vụ của vòng loại trực tiếp 1/8 là gì? Khi đó, chắc hẳn các bạn chưa biết đến thông tin này. Cùng Forumbongda.vn bài viết tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Quy định vòng 1/8 là gì?

Trong tiếng Anh thì vòng 1/8 điều này được biết đến với tên gọi Eight-finals. Khi đó thì vòng đấu này gồm tổng là 16 đội bóng khi đó chia làm 8 cặp đấu. Đối với những vòng này còn được biết đến với cái tên vòng đấu khi mà loại trực tiếp hoặc round of 16 (vòng có 16 đội tham gia). Yêu cầu trong vòng này đội nào thua sẽ trực tiếp về nước luôn.

Đối với vòng 1/8 là vòng đấu gồm có 16 đội

Khi mà nhiều người hay nhầm lẫn vòng 1/8 với vòng 1/16, nhiều người họ cứ nghĩ là 2 vòng này hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên điều này không phải như thế, đối với 2 vòng này đều là vòng đấu loại trực tiếp nhưng khi đó số đội tham gia là khác nhau. Đối với vòng loại trực tiếp 1/8 điều này chỉ bao gồm 16 đội tham gia còn vòng 1/16 khi mà có tới 32 đội tham gia, và cuối cùng thì phải bước qua vòng 1/16 thì mới có thể đến vòng 1/8.

du doan bong da – Cùng nhận định kèo bóng đá, dự đoán bóng đá của chuyên gia về tỷ số bóng …

Vòng 1/8 là gì? Điểm khác nhau 1/8 và vòng 1/6

Đối với vòng 1/16 có tổng cộng là 32 đội chắc hẳn cho nên thực lực của các đội bóng sẽ không đều nhau bởi vì còn vòng 1/8 hầu hết các đội đều mạnh như nhau. Khi mà mỗi trận đấu sẽ rất căng thẳng và bao gồm cả gay cấn và kịch tính. Đối với áp lực của các cầu thủ và nhiệm vụ đội bóng cũng rất lớn bởi ở vòng này khi đó họ không được phép thất bại. Đối với các đội bóng đều cần nỗ lực hết mình khi mà chiến đấu bằng tất cả năng lượng, cuối cùng cho nên nó sẽ giúp người hâm mộ được chiêm ngưỡng đối với những trận cầu vô cùng hấp dẫn.

Khi đó thì việc thi đấu ở vòng này thì sẽ tuân thủ theo quy định và cả của liên đoàn bóng đá thế giới. Nhiệm vụ nếu sau 90 phút thi đấu chính thức lúc này mà 2 đội vẫn không phân được thắng thua thì khi đó sẽ đá hiệp phụ. Lúc này 2 hiệp phụ với tổng thời gian là 30 phút. Trong hiệp phụ giả sử nếu đội nào ghi được bàn thắng thì điều này sẽ được cộng với kết quả trận đấu điều này để tính kết quả chung cuộc. Khi đó nếu 2 đội vẫn hòa nhau thì điều này sẽ được thực hiện các loạt đá luân lưu.

ket qua bong da truc tuyen mới nhất. Xem Kqbd trực tuyến đêm nay nhanh chuẩn xác. Kết quả bóng đá giải đấu đêm qua và rạng sáng nay.

Cách phân biệt vòng 1/18 và vòng 1/16

Thật ra bởi vì nếu hiểu rõ thì sẽ rất dễ phân biệt vòng 1/8 và vòng 1/16. Nguyên nhân số lượng đội bóng của 2 vòng này khi đó là hoàn toàn khác nhau.

Nhiệm vụ cần phân biệt vòng knock-out và vòng 1/16

Đối với vòng 1/8 có bao nhiêu đội

Quy định thì nhiều người hay nhầm lẫn rằng vòng 1/8 thì lúc này có 8 đội nhưng không phải như thế, bởi vì vòng này bao gồm 16 đội và điều này sẽ chọn ra 8 đội để vào vòng trong. Lúc này, tức là sẽ có 8 cặp thi đấu, và cả loại 8 đội, đội nào thua thì sẽ trực tiếp về nước.

Đối với vòng 1/16 gồm bao nhiêu đội

Quy định với vòng 1/16 hay còn gọi là vòng loại khi đó sẽ có tổng cộng là 32 đội tuyển thi đấu, lúc này bởi vì nó có 16 cặp đấu nên lúc này người ta mới gọi là vòng 1/16. Bởi vì những đội thi đấu ở vòng 1/16 là những đội đã tham gia vòng loại khi đó ngoài sau vòng này thì sẽ chọn ra 16 đội để đi tiếp vào vòng trong. Bao gồm 16 đội vào vòng trong sẽ thi tiếp vòng 1/8.

Đối với các giải đấu có vòng 1/16

Bởi vì số lượng đội trong vòng loại 1/16 có thể lên tới 32 đội nên ít có giải đấu nào thi đấu vòng loại. Tuy nhiên mặc dù ít nhưng không phải không có, khi đó thường thì các giải đấu cúp quốc gia ví dụ như cúp FA của Anh lúc này thì sẽ có vòng đấu này. Quy định với các giải đấu nổi tiếng nữa có sử dụng vòng 1/16 điều này đó chính là Europa League (Cúp UEFA).

Tại giải đấu này khi mà với mỗi liên đoàn bóng đá sẽ có 3 câu lạc bộ tham dự, nhiệm vụ liên đoàn xếp thứ 52 – 54 thì chỉ có 2 đội, và cả liên đoàn thứ 55 và Liechtenstein thì chỉ có 1 đội tham dự.

Nhiệm vụ các đội bị loại ở vòng loại của Champions league cũng sẽ được chơi tại nhánh vô địch và với cả của Europa League, tiếp theo 8 đội đứng thứ 3 vòng bảng của cúp C1 cũng sẽ được tham gia vòng 32 đội (vòng 1/16). Quy định với giải đấu này bao gồm vòng loại, vòng bảng, tiếp tục với vòng 1/16, vòng 1/8, tứ kết, trong vòng bán kết và chung kết.

Cách gọi tên vòng 1/8

Khi đó với các vòng đấu loại trực tiếp của World Cup, Champions League hay Asiad … lúc này đều sẽ được thi đấu ngay sau vòng bảng. Khi đó các đội chiến thắng tại vòng bảng thì sẽ tham gia vòng 1/8. Khi đó thì đây là vòng đấu giúp các đội giành được tấm vé đi vào tứ kết. Lúc này, người ta thường gọi vòng 1/8 là vòng knock-out chứ chắc chắn khi đó thì không gọi là vòng 1/8 nhiều. Đối với các thuật ngữ vòng 1/8 chỉ phổ biến tại Việt Nam thôi.

Nếu sử dụng phổ biết bởi vì khi nói vòng 1/8 thì dễ gây ra sự nhầm lẫn nên trên thế giới không dùng nhiều, nếu như nói 1/8 có khi sẽ bị hiểu thành 8 đội tham gia vòng play-off. Đối với những đội giành được chiến thắng ở vòng knock-out thì khi đó sẽ được vào tứ kết. Đối với các đội tứ kết thì sẽ có 4 cặp đấu, khi mà sau khi chiến thắng ở vòng tứ kết thì sẽ vào vòng bán kết và cuối cùng là chung kết.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vòng 1/8 cũng như cách phân biệt vòng 1/8 và 1/16. Hy vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ biết được quy trình cơ bản của một giải đấu bóng đá. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn luôn luôn vui vẻ.

 

"Trên đây là nội dung mang tính chất tham khảo, bạn có thể sử dụng cho mục đích giải trí riêng của bản thân, không nên lạm dụng!"