Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Euro

165

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Euro đó là những ngôi sao bóng đá nổi tiếng với các trận đấu đỉnh cao. Vậy ai sẽ là người xếp đầu danh sách, cùng hoibongda.com đi tìm hiểu nhé.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Euro

Euro là giải đấu bóng đá hàng đầu châu Âu, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Trên sân cỏ Euro, việc ghi bàn luôn được coi là một thành tích đáng khích lệ và ghi danh trong lịch sử. Dưới đây là danh sách Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải đấu Euro.

Cristiano Ronaldo – 14 bàn

Ngôi sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo, đã ghi tổng cộng 14 bàn thắng trong các kỳ Euro từ năm 2004 đến 2022. Anh là cầu thủ duy nhất trong danh sách này vẫn đang thi đấu và có thể tăng số bàn thắng trong tương lai.

Có thể nói, kỳ Euro nào anh cũng giúp đội tuyển ghi bàn thắng và tiên sâu vào giải đấu hơn. Anh xứng đáng nhận được những danh hiệu giải thưởng cao quý.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Euro
Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Euro

Michel Platini – 9 bàn

Michel Platini là cầu thủ huyền thoại người Pháp ghi nhiều bàn thứ 2 trong lịch sử giải vô địch châu Âu. Với 9 bàn thắng trong Euro 1984, Michel Platini từng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải Euro. Anh thi đấu cho đội tuyển Pháp và góp công lớn giúp đội bóng này giành chức vô địch.

Bên cạnh đó, anh cũng là cầu thủ trong thế hệ đã giành được 3 giải thưởng Qủa bóng Vàng nhờ khả năng sáng tạo đáng kinh ngạc và thành tích thi đấu ở hàng tiền vệ cực kỳ xuất sắc.

Alan Shearer – 7 bàn

Cầu thủ người Anh, Alan Shearer, đã ghi được 7 bàn thắng trong Euro 1996. Anh được biết đến là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Anh.

Ngoài ra, ở kỳ Euro 1996 tổ chức trên sân nhà, anh đã có 5 pha ghi bàn tuyệt vời để trở thành vua phá lưới của Euro. Nhưng trận đấu đội tuyển Anh đã chịu thua trước Đức sau loạt sút pen.

Antoine Griezmann – 7 bàn

Antoine Griezmann, cầu thủ người Pháp, đã ghi 7 bàn thắng trong Euro 2016 và 2020. Anh là một trong những ngôi sao sáng của đội tuyển Pháp trong những năm gần đây.

Thierry Henry – 6 bàn

Cầu thủ người Pháp, Thierry Henry, đã ghi tổng cộng 6 bàn thắng trong các kỳ Euro từ năm 2000 đến 2008. Anh là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Pháp.

Ruud van Nistelrooy – 6 bàn

Ruud van Nistelrooy, cầu thủ người Hà Lan, đã ghi 6 bàn thắng trong Euro 2004. Anh được biết đến với khả năng tấn công sắc sảo và khả năng chạy tốt. Mặc dù người ta thường thấy anh trong những hình ảnh bất đồng quan điểm với HLV của đội tuyển, nên số lần ra sân ở kỳ Euro cũng khá khó. Tuy nhiên chân sút này đã khẳng định được bản thân, thể hiện được mình là mẫu tiền đạo toàn diện trên thế giới lúc bấy giờ.

Cầu thủ xuất sắc nhất Euro
Cầu thủ xuất sắc nhất Euro

Patrick Kluivert – 6 bàn

Patrick Kluivert, cầu thủ người Hà Lan, đã ghi tổng cộng 6 bàn thắng trong các kỳ Euro từ năm 1996 đến 2004. Anh là một trong những tiền đạo hàng đầu của Hà Lan trong thập kỷ 1990 và 2000.

Zlatan Ibrahimovic – 6 bàn

Zlatan Ibrahimovic, ngôi sao người Thụy Điển, đã ghi được 6 bàn thắng trong các kỳ Euro từ năm 2004 đến 2016. Anh là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của Thụy Điển và đã góp phần quan trọng trong thành công của đội tuyển quốc gia.

Savo Milošević – 5 bàn

Savo Milošević, cầu thủ người Serbia, đã ghi tổng cộng 5 bàn thắng trong các kỳ Euro từ năm 2000 đến 2004. Anh là một trong những tiền đạo nổi tiếng của Serbia và đã có sự nghiệp thành công trong cả câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Xem thêm: Danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup

Xem thêm: Điểm danh những thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới

Như vậy , những chia sẻ trên đây về top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Euro qua các vòng, hy vọng đó là những thông tin bổ ích về cầu thủ, bàn thắng của đội bóng nhé.